Mái vòm nhà phố

Mái vòm nhà phố

  • Liên hệ
  • 470

Mái vòm là loại mái được chế tác theo dạng hình vòm. Với bộ khung được làm từ inox hoặc sắt, thép… Sử dụng những vật liệu có khả năng chịu lực để nâng đỡ phần mái. Thiết kế đa dạng uốn tạo thành những tấm dài có đường sóng khác nhau. Có 2 loại vòm phổ biến hiện nay là vòm 5 song và vòm 9 sóng.

  • Thông tin chi tiết
  • Bình luận

CẤU TRÚC MÁI VÒM

Phần mái 

Phần mái che phủ phía trên là phần chịu tác động trực tiếp các ngoại lực. Chất liệu của phần mái rất đa dạng, phổ biến là tôn, vải bạt chuyên dụng hoặc mái nhựa lấy sáng Polycarbonate. Tôn mái vòm được biết đến nhiều nhờ độ bền và sự chắc chắn. Mái bạt được sử dụng vì chúng không gây tiếng ồn lớn và gọn nhẹ. Mái lợp Poly mang tính thẩm mỹ cao và khả năng lấy sáng tự nhiên tốt. Vì mỗi chất liệu có ưu nhược điểm khác nhau mà ta nên cân nhắc lựa chọn chất liệu phù hợp để làm mái vòm cho công trình.

Các mối nối dọc mái

Mối nối là phần tiếp xúc giữa phần mái và khung đỡ bên dưới. Nó giúp các bộ phận được kết nối chặt chẽ với nhau. Vì không dùng hàn để đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn cho tổng thể mái vòm, đơn vị thi công sẽ sử dụng một loại keo chuyên dụng để cố định mối nối

Bộ khung đỡ

Khung đỡ là một trong ba bộ phận quan trọng của mái vòm. Nó giúp mái vòm chắc chắn bằng cách tăng khả năng chịu lực. Khung đỡ thường được làm bằng thép để tăng độ bền hoặc inox và sắt được phun sơn tĩnh điện để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên hai vật liệu này chỉ nên sử dụng ở công trình có ít ngoại lực và quy mô nhỏ.

Sản phẩm cùng loại

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0988111428
© 2023 MÁI CHE HUY HOÀNG. All rights reserved. Design by sotagroup.vn